Cầu thủ xuất sắc của Liverpool FC – Kenny Dalglish

Năm 1977, huấn luyện viên Bob Paisley của Liverpool đã phá kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh để đưa Kenny Dalglish từ Celtic đến Liverpool. Ông đã trả 440.000 bảng cho tiền đạo này.

Dalglish đã thành công rực rỡ tại Celtic, khi giành chức vô địch Liên đoàn Scotland và Cúp Scotland bốn lần. Anh ấy cũng là đội trưởng của đội.

Dalglish đã được đưa về để thay thế Kevin Keegan và nhiều người ủng hộ Liverpool ban đầu nghi ngờ về khả năng của anh ấy. Dalglish mang áo số bảy và nhanh chóng chứng tỏ mình xứng đáng, ghi 31 bàn thắng đáng kinh ngạc trong sáu mươi hai lần chuyển nhượng inter milan  ra sân trong mùa giải đầu tiên, bao gồm cả bàn thắng trong trận chung kết Cúp C1 châu Âu năm 1978 trước Bruges. Anh tiếp tục giành được ba chức vô địch Liên đoàn và Cúp châu Âu cho Liverpool khi câu lạc bộ thống trị bóng đá trong và ngoài nước.

Sự xuất hiện của Ian Rush từ Chester đã tạo nên mối quan hệ hợp tác tiền đạo khiến mọi câu lạc bộ khác phải ghen tị và cặp đôi này đã cùng nhau phát triển.

Năm 1985, Dalglish trở thành huấn luyện viên cầu thủ cho Liverpool và trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt câu lạc bộ này đã giành được cú đúp, đánh bại đối thủ vùng Merseyside là Everton chỉ 2 điểm và vô địch FA Cup, đồng thời đánh bại Everton với tỉ số 3 bàn / 1 trong trận chung kết.

Dalglish đã ký hợp đồng với nhiều huyền thoại của Liverpool như John Aldridge từ Oxford United và John Barnes từ Watford.

Kỷ lục Liverpool của King Kenny đã tự nói lên điều đó, tám chức vô địch Liên đoàn, hai chiến thắng FA Cup, bốn chiến thắng League Cup, ba chiến thắng cúp châu Âu và năm chiến thắng Shield từ thiện. Anh ấy cũng ba lần giành được danh hiệu ‘Người quản lý của năm’.