Cách thống trị một từ khóa trong Google Tin tức và xếp hạng trên các blog lớn hơn

Nếu bạn điều hành một blog hướng đến việc cập nhật cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường ngách của bạn, thì có thể bạn đã biết về Google Tin tức, chương trình báo cáo tin tức dựa trên tìm kiếm của Google. Bất cứ khi nào người dùng gõ từ khóa có liên quan đến một câu chuyện bịa đặt, thì những câu chuyện đó sẽ tạm thời xuất hiện trên kết quả trang nhất cho công cụ tìm kiếm phổ biến của Google. Thật không may, mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời cho người tiêu dùng, nhưng có thể rất khó để đặt chân lên trang đầu tiên đối với các nhà xuất bản … nếu bạn không có chiến lược phù hợp.

Phát triển một blog có trọng tâm cao
Khi nói đến xếp hạng tốt trong Google Tin tức, nhận định ac milan tất cả là về thẩm quyền. Nếu bạn điều hành một trang web dựa trên việc làm vườn và bạn thực hiện một bài đăng trên blog về bản phát hành trò chơi điện tử mới nhất, thì bạn có nhiều khả năng sẽ bị xếp hạng thực sự kém trong thuật toán tin tức của Google. Tại sao điều này là trường hợp? Trường hợp này xảy ra bởi vì bạn không có nhiều trang web liên kết đến bạn theo từ khóa bạn đang sử dụng trong bài đăng tin tức của mình, vì trang web của bạn có thể không có nội dung nào khác để nói về chủ đề này.

Nếu điều này bắt đầu có vẻ như Google Tin tức bị SERP coi trọng, thì đó là vì về cơ bản là như vậy. Nếu bạn điều hành một trang web về một trò chơi điện tử bóng đá cụ thể và hầu như tất cả những gì bạn làm là báo cáo về các yếu tố thích hợp nhỏ của trò chơi đó, thì rất có thể trang web của bạn có nhiều liên kết ngược chất lượng và đa dạng hơn liên quan đến các từ khóa liên quan đến trò chơi đó trò chơi hơn các trang web cạnh tranh. Ví dụ: một trang web chỉ bao gồm trò chơi điện tử NBA Elite 11 sắp ra mắt, có thể sẽ xếp hạng tốt hơn nhiều cho từ khóa đó trong Google Tin tức so với các trang web uy tín hơn khác tập trung vào chủ đề rộng hơn là trò chơi điện tử thể thao. Mặc dù blog sau này có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng Google chắc chắn sẽ coi trang web tập trung cao hơn có thẩm quyền cao hơn đối với từ khóa đó.

Cung cấp một Kết hợp Chính xác
Khi nói đến việc được công nhận là một cơ quan có thẩm quyền trong các công cụ tìm kiếm, thực sự không có chiến lược nào tốt hơn là tạo một kết hợp chính xác cho từ khóa mà một người dùng nhất định đang tìm kiếm. Trong nhiều trường hợp, một kết hợp chính xác có thể thúc đẩy một trang web vượt lên trên cả trang web cạnh tranh có uy tín nhất, đơn giản chỉ vì mức độ phù hợp thuần túy của nội dung của họ.

Bất cứ khi nào bạn tạo một câu chuyện với mục đích xếp hạng tốt trong Google Tin tức, hãy dành một lượng thời gian để nghĩ ra một tiêu đề có khả năng phù hợp chính xác cho các tìm kiếm. Điều này cần một chút kiến ​​thức về cách người dùng tìm kiếm trên internet và việc biết thị trường ngách của bạn cũng sẽ giúp ích cho bạn, nhưng nhìn chung đây là một nhiệm vụ rất dễ thực hiện. Nếu có một bản vá mới cho trò chơi điện tử sắp ra mắt cho trò chơi hư cấu “EzineWorld”, thì cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất có thể sẽ là “Bản vá EzineWorld”. Đảm bảo sử dụng chính xác cụm từ này ở đâu đó trong tiêu đề, trong câu đầu tiên của câu chuyện và tốt nhất là thêm một đến hai lần trong nội dung (thường một lần ở phần nội dung và một lần ở phần cuối).

Bạn thậm chí có thể chuẩn bị cho mình để có lợi thế khi bản vá hư cấu xuất hiện, bằng cách thực hiện những câu chuyện như “Bản vá lỗi EzineWorld sắp ra mắt” và “Chi tiết bản vá lỗi EzineWorld mới.” Bằng cách này, vào thời điểm cụm từ khóa trở nên phổ biến, bạn đã có quyền thống trị bảng xếp hạng trong Google Tin tức. Nếu bạn hiểu lý do tại sao điều này hoạt động, thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tiềm năng của kỹ thuật này trong nhiều lĩnh vực khác nhau.